Kết quả 1 đến 3 của 3

Người Mỹ đã nghĩ gì về chiến tranh Việt Nam?

 1. #1
  Nhi Nguyễn's Avatar
  Thành Viên Năng Nổ
  » Bài viết263
  » Đồng: 157
  » Hoa: 1
  » Đã cảm ơn138
  » Được cảm ơn355
  » Yahoo

  Người Mỹ đã nghĩ gì về chiến tranh Việt Nam?


  Bài viết có thể cần cho những bạn nào yêu thích chủ đề về chiến tranh. Mình sẽ post dần. Đề tài chiến tranh Việt Nam là một đề tài rất hấp dẫn để khai thác đó


  How did Americans feel about the war in Vietnam?

  Answer:
  At the beginning the President of the U.S., had the American people believing that they had to go to war in Vietnam. Why question it? Yes, it was communist. They sent thousands upon thousands of young men and women to Vietnam and each and everyone of them believed they were fighting a war to protect their country. Within time it became clear that Americans should not have entered into this war. John F. Kennedy was in the midst of ending the war and was assassinated and Lyndon B. Johnson took over. Instead of admitting to a war that should have never been entered into, he kept troops over in Vietnam and many more lives were lost. It is said that Lyndon B. Johnson had nightmares about his decision and made him a broken man. The Vietnam War was considered a black blotch on American History and many people just wanted to forget about it.
  News from the U.S., didn't reach the troops in Vietnam quickly, and the troops were not aware of the demonstrations going on in their own country against the war. When word did get to the troops there were mixed feelings. Why wouldn't there be! These men were killing (when they really didn't want too) they also were being killed, tortured, maimed and they couldn't face the fact that this war was all for not and that their government would betray them. How do you explain seeing your buddy blown to bits, or how do you explain to yourself that you lost limbs over nothing. This doesn't even touch much of what these men went through .. there was shell shock, suicide, mental disorders from the horrors of this war, alcohol and drug abuse. Universities had sit-ins (anti war) but few really understood or cared what American troops were going through and the media was sure to let everyone know they were baby killers. These Vietnam Vets came back to utter chaos. Jobs were hard to find, they were spat at by many, but also had some sympathizers. Vietnam Vets not only came back with broken bodies, but broken minds and many committed suicide once back at home. They simply didn't fit in anymore. They had nightmares, night sweats, and they faced more people in their communities that had no idea what had happened in Vietnam than those that could understand. Vietnam Vets seemed to have a silent oath not to talk about Vietnam and few retained the friendships they made while over in Vietnam. There are still some groups that Vietnam Vets have created themselves so they can make sense of what they went through (if that is possible.)
  This is the first war in the history of America that is not displayed in many war museums throughout the United States, but, that is changing. A life given for one's country (right or wrong) is a life to be honored!
  It's all so sad because they did their duty right or wrong and it's some of the American people and their own government that let them down.

  Một thời gian đầu người dân Mỹ tin rằng họ cần phải có chiến tranh với Việt Nam. Câu hỏi là tại sao? Đó là do cộng sản. Họ đã đưa hàng ngàn hàng vạn người trẻ tuổi và phụ nữ tới Việt Nam và mỗi người trong số đó đều tin rằng họ chiến đấu để bảo vệ đất nước họ. Thời gian trôi đi và người dân Mỹ đã hiểu rằng họ không nên tham gia vào cuộc chiến này. Sau khi Tổng thống John F.Kennedy bị ám sát, Lyndon B.Johnson lên kế nhiệm. Thay vì cho rằng chiến tranh ở Việt Nam nên được kết thúc thì ông ta lại tăng cường lực lượng quân đội Mỹ vào Việt Nam và đã có rất nhiều binh sĩ Hoa Kì phải thiệt mạng. Người ta nói Lyndon B.Johnson đã có những cơn ác mộng về quyết định của mình. Chiến tranh Việt Nam được biết đến như một vết ố trong toàn bộ lịch sử nước Mỹ và rất nhiều người chỉ muốn đưa nó vào lãng quên.

  Tin tức từ U.S tới khi ấy, quân đội Mỹ đã không khuất phục được Việt nam nhanh chóng, họ cũng không đề phòng đến những cuộc biểu tình chống đối lại chiến tranh trên chính đất nước của họ. Khi ngôn từ chạm đến trái tim của những người lính, họ đã bị lung lay về tư tưởng. Họ bắt đầu đặt câu hỏi tại sao. Họ đang giết người (khi mà họ thực lòng không hề muốn điều đó), họ cũng đồng thời bị giết, bị tra tấn, tàn tật và họ không thể đối mặt với sự thật rằng cuộc chiến này thật sự vô nghĩa và chính phủ có thể đã phản bội họ. Có lời giải thích nào cho việc nhìn thấy đồng đội mình bị thổi tung thành từng mảnh hay mình bị cụt chân cụt tay chẳng vì cái gì hay không. Vẫn chưa là gì so với những thứ mà những người này đã từng trải qua. Họ bị sốc, tự tử, rối loạn tâm thần bởi sự khủng khiếp của chiến tranh, lạm dụng rượu và thuốc phiện để vượt qua…

  Ở những trường đại học đã có rất nhiều người phản đối kịch liệt chiến tranh, nhưng ít ai thực sự hiểu và quan tâm đến những gì lính Mỹ phải chịu đựng. Trong khi ấy phương tiện truyền thông luôn luôn khẳng định họ đã sát hại rất nhiều trẻ em. Những cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam này đã chống đối lại tất cả. Họ không tìm được việc làm. Họ đã bị rất nhiều người khinh rẻ, tuy nhiên cũng có một số người ủng hộ họ. Những cựu chiến binh này không chỉ trở về với những cơ thể tàn tật, mà còn cả tinh thần kiệt quệ, đau đớn và rất nhiều người đã tự tử ngay lần đầu đặt chân tới quê hương. Chỉ đơn giản là họ không thể chịu đựng được nữa. Họ gặp ác mộng, đổ mổ hôi trộn giữa đêm, và họ phải đối mặt với những con người ở trong cái cộng đồng mình đang sống mà không có chung một tư tưởng hay ý niệm gì về những chuyện đã xảy ra ở Việt Nam. Dường như trong lòng họ đã tự động có một lời thề không nhắc đến Việt Nam. Một số hồi tưởng và nhớ lại những tình bạn họ đã có được khi ở Việt Nam. Họ đã tự mình lập ra một số nhóm hội của những cựu chiến binh, nơi mà họ có thể cùng chia sẻ lại những điều mình đã trải qua (nếu có thể).

  Đây là cuộc chiến tranh đầu tiên trong lịch sử Hoa Kì không được trưng bày hay nghiên cứu tại rất nhiều bảo tàng chiến tranh của cả U.S. Nhưng, có thể nó đang thay đổi. Mỗi một sự hi sinh vì đất nước nào đó (dù là đúng hay sai) luôn là một điều đáng được vinh danh!

  Mọi chuyện thật đáng buồn bởi những người lính đã làm tròn nhiệm vụ của mình không biết rằng nó đúng hay sai. Và rồi chính phủ Mỹ đã làm họ thất vọng.

  Chữ Ký của: Nhi Nguyễn

  Nếu những ước mơ không thể thành hiện thực ở ngoài đời thật, vậy hãy để chúng được sống dậy trong văn chương. 2. 5 thành viên đã cảm ơn Nhi Nguyễn cho bài viết này:
  Administrator (01-08-2013),ansu16 (01-08-2013),Diên Minh (01-08-2013),Hbattu (01-08-2013),Phan Hồng (12-04-2014)

 3. #2
  Nghĩa Võ Đang's Avatar
  Im Lặng Sát Thủ
  » Bài viết769
  » Đồng: 2.186
  » Hoa: 115
  » Đã cảm ơn1.434
  » Được cảm ơn1.850
  » Yahoo
  Khi tiến tới chiên tranh, không thể có "nhân đạo", bởi ở đó lợi ích được đặt lên hàng đầu.

  Khi đứng giữa chiến trường, không thể có "nhân đạo", bởi ở đó chỉ có "sống và chết".

  Khi tàn sát một người vô tội, không thể có "nhân đạo", bởi vì ở đó chỉ có "chấp hành mệnh lệnh", hoặc "bản tính điên cuồng".

  Chiến tranh, nếu nó xảy ra thì phải có mất mát. Bởi vì lợi ích thì sao, không theo mệnh lệnh mà vẫn tàn sát thì sao. Quy luật của thế giới này "làm ác chính là cách giải quyết nhanh nhất."

  Haizzz! Vài lời nói nhảm theo cảm xúc.
  Chữ Ký của: Nghĩa Võ Đang
   


 4. 5 thành viên đã cảm ơn Nghĩa Võ Đang cho bài viết này:
  Administrator (01-08-2013),ansu16 (01-08-2013),Hbattu (01-08-2013),Phan Hồng (12-04-2014),Sào Phủ 08 (01-08-2013)

 5. #3
  Sào Phủ 08's Avatar
  Tác Giả 2 Sao
  Điệp Mộng Trang Sinh
  » Bài viết907
  » Đồng: 8.939
  » Hoa: 11
  » Đã cảm ơn3.535
  » Được cảm ơn1.706
  » Yahoo
  Có thể đọc Phía Tây Không Có Gì Lạ của E.M.Remarque, đây là một nhà văn nổi tiếng viết về chiến tranh thế giới thứ 2. Trong tác phẩm này mọi khía cạnh của chiến tranh đều được đề cập khá rõ và sắc nét
  Chữ Ký của: Sào Phủ 08
  Đừng Để Giấc Mơ Kiếm Hiệp Người Việt Chỉ Mãi Là Giấc Mơ  Hoa Sơn Văn Đàn Nhị Thập Lục


 6. 1 thành viên đã cảm ơn Sào Phủ 08 cho bài viết này:
  Phan Hồng (12-04-2014)

Visitors found this page by searching for:

người mỹ nghĩ gì về việt nam

Người mỹ nghĩ gì về chiến tranh việt nam

http:viptruyen.vn@forumf35nguoi-my-da-nghi-gi-ve-chien-tranh-viet-nam-1501.html

nguoi my nghi gi ve viet nam

nguoi nuoc ngoai nghi gi ve chien tranh viet nam

nguoi nuoc ngoai noi gi ve chien tranh viet nammỹ nghĩ gì về chiến tranh việt namthe gioi noi gi vietnamthe gioi nghi gi ve chien tranh viet namnguoi my hoi han ve chien tranh o viet namnguoi nuoc ngoai nghi sao ve chien tranh vietnamnguoi mi noi gi ve chien tranh viet namnguoi my nghi gi vê that bai o viet namthế giới nghĩ gì về việt namthe gjoj noj gj ve chien tranh viet namchiên tranh viêt namthe gioi noi gi ve chien tranh viet namMoi nguoi nghi gi ve chien tranh vnthe gioi nghi gi ve nguoi viet namthe gioi nghi gi ve viet namnguoi nhat ban nghi gi ve viet namviet kieu noi gi ve chien tranhnguoi nuoc ngoai nghi gi ve dan viet namnhung moi tinh thoi chien tranh voi linh mynguoi my noi gi ve chien tranh viet nam
SEO Blog

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •  

Thế Giới Truyện Việt là diễn đàn phát triển văn học mạng, do hội văn học mạng thành lập và được thành lập trên tinh thần phi tôn giáo, phi chính trị. Đây là thế giới chung cho tất cả những người yêu thích văn học.

Chúng tôi sẽ giám sát triệt để và loại bỏ những bài viết vi phạm pháp luật; mang tính nhạy cảm và ảnh hưởng tới các vị lãnh đạo, liên quan đến chính trị, đảng, nhà nước.

Mặc dù, chúng tôi đã kiểm soát chặt chẽ, thế nhưng nếu thành viên viết những bài vi phạm pháp luật thì cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

©2015: Bản quyền thuộc về Hội Văn Học Mạng. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Khi xuất hiện các thông tin nhạy cảm, vi phạm pháp luật xin gởi tin nhắn tới email viptruyen.vn@gmail.com hoặc gọi số (84) 1278648476. Chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức.
DMCA.com
Khung Upload nhanh

2825
Lượt xem