Kết quả 1 đến 5 của 5

Suối Nguồn Tươi Trẻ - Bài Tập Thể Dục Thần Kỳ Của Sức Khỏe

 1. #1
  sheepboy's Avatar
  Tác giả 2 Sao
  Lân Vương
  » Bài viết783
  » Đồng: 17.886
  » Hoa: 56
  » Đã cảm ơn2.202
  » Được cảm ơn3.812
  » Yahoo

  Suối Nguồn Tươi Trẻ - Bài Tập Thể Dục Thần Kỳ Của Sức Khỏe

  Năm thức tập Suối Nguồn Tươi trẻ của Tây tạng  Suối nguồn tươi trẻ ---được biết đến lần đầu tiên vào năm 1939, trong cuốn sách "Con mắt khải huyền" của Peter Kelder--- l à một bí quyết màu nhiệm vô cùng đơn giản, chỉ gồm 5 động tác, hay gọi theo cách của các Lạt ma Tây Tạng là 5 thức.  Bảy trung tâm năng lượng mà các Lạt ma nhắc đến chính là 7 luân xa theo quan niệm của y lý học cổ truyền phương Đông. Liên hệ với y học hiện đại phương Tây, các luân xa được một số nhà nghiên cứu coi là đối chứng siêu hình của các tuyến nội tiết, với vị trí và vai trò tương đương.
  Theo quan điểm phương Tây, hoạt động của các tuyến nội tiết đóng vai trò vô cùng quan trọng, thậm chí là chi phối quá trình lão hóa. Từ sau tuổi 30, hệ nội tiết bắt đầu suy yếu, lượng hormon giảm dần, tác động trực tiếp lên tinh thần và thể chất, gây ra 12 nhóm triệu chứng rối loạn và các bệnh của người già như da nhăn, tóc bạc, mất ngủ, loãng xương...Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, khôi phục sự cân bằng nội tiết có thể làm chậm quá trình lão hóa, trả lại cho cơ thể nhiều trạng thái của tuổi thanh xuân. Như vậy, tư tưởng chủ đạo của 5 thức tập Suối nguồn tươi trẻ xuất phát từ phương Đông cũng phù hợp với tinh thần của các nghiên cứu khoa học phương Tây.


  Những lợi ích thực tế của Suối nguồn tươi trẻ bao gồm: sinh lực dồi dào; tinh thần minh mẫn, an nhiên, thư thái; cơ bắp săn chắc; ngủ tốt; thở sâu; sức khỏe toàn diện nâng cao, ít ốm vặt; vóc dáng trẻ trung, linh hoạt; giảm cân; cải thiện sinh hoạt vợ chồng. Tuy không đến mức thần diệu, song những kết quả này cũng là rất ấn tượng đối với một bài tập mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện chỉ trong 10 phút mỗi ngày.

  Dưới đây là bài hướng dẫn luyện tập 5 thức Suối nguổn Tươi trẻ

  1. Thức thứ nhất

  Đứng thẳng, 2 tay dang ngang bằng vai. Sau đó xoay tròn theo chiều từ trái sang phải cho đến khi cảm thấy hơi chóng mặt.  Lưu ý: Khi mới tập, hầu hết mọi người chỉ xoay được nhiều nhất khoảng 6 lần là cảm thấy chóng mặt. Khi đó, nên ngừng tập, nằm hoặc ngồi nghỉ để cơn chóng mặt qua đi.

  Không nên cố gắng quá sức, vì ngay cả những người thể lực tốt và người thường xuyên tập yoga cũng có thể phải mất đến 6 tháng mới xoay được đủ 21 lần.  Một số mẹo giảm chóng mặt, buồn nôn:

  - Trước khi tập, không nêên ăn no hoặc dùng đồ uống có cồn. Nên uống một chút nước nóng có thả một lát gừng tươi hoặc một chén trà bạc hà.

  - Sau khi tập, nếu thấy chóng mặt nhiều có thể dùng ngón cái bấm huyệt Nội quan trong khoảng 1-2 phút. Huyệt này nằm ở trên nếp gấp khớp cổ tay 2 đốt ngón tay, trong khe giữa gân của 2 cơ nổi rõ khi gấp bàn tay vào cẳng tay và nghiêng bàn tay vào trong.


  2. Thức thứ hai

  Nằm ngửa, thẳng người trên sàn, 2 tay đặt xuôi theo thân mình, lòng bàn úp, ngón tay chụm lại, đầu các ngón tay của 2 bàn tay hơi hướng vào nhau.  Nâng đầu lên, đồng thời nhấc 2 chân lên cho đến khi tạo thành đường thẳng đứng. Nếu có thể, hãy vươn 2 chân về phía đầu, nhưng vẫn phải giữ 2 đầu gối thẳng.  Sau đó từ từ thả đầu và 2 chân xuống sàn, nghỉ một chút cho các cơ bắp được thư giãn rồi lặp lại thức này.

  Lưu ý: Trong một số sách về Suối nguồn tươi trẻ được biên tập lại và

  tái bản sau này, người tập được khuyên nên hít vào thật sâu khi nhấc đầu và 2 chân lên, sau đó thở ra toàn bộ khi hạ đầu và chân xuống.

  3. Thức thứ ba

  Quỳ trên sàn, thân mình thẳng, hai tay buông xuôi, bàn tay đặt vào sau đùi. Ngả đầu và cổ về phía trước càng xa càng tốt, đồng thời đầu cúi xuống sao cho cằm tựa trên ngực.  Tiếp đó, ngửa ra phía sau càng xa càng tốt, đầu ngả xuống thật thấp. Trở về tư thế ban đầu và tiếp tục lặp lại thức này.  Lưu ý: Trong một số tài liệu, người tập được khuyên nên hít vào thật sâu khi ngửa ra sau và thở ra khi trở về tư thế thẳng người.

  Những người bị bệnh về xương khớp không nên cố gắng quá mức khi thực hiện động tác ngửa về sau. Nếu thấy chóng mặt do thiếu oxy não khi động mạch đốt sống bị chèn ép thì không nên ngả đầu quá thấp về phía sau.

  4. Thức thứ tư

  Ngồi trên sàn, 2 chân duỗi thẳng về phía trước, bàn chân cách nhau khoảng 20cm; 2 tay xuôi theo thân mình, lòng bàn tay úp trên sàn, cạnh mông; đầu hơi cúi sao cho cằm ngã trên ngực.

  Tiếp đó, ngã đầu ra sau càng xa càng tốt, rồi nâng thân mình lên trong khi đầu gối gập lại sao cho 2 cẳng chân từ đầu gối trở xuống thẳng đứng, 2 cánh tay cũng thẳng đứng, còn phần thân từ vai đến đầu gối nằm ngang, song song với sàn nhà. Trở về tư thế ngồi và thư giãn một chút trước khi lặp lại các động tác của thức này.  Lưu ý: Trong một số tài liệu, người tập được khuyên nên hít sâu khi nâng người lên và thở ra khi hạ người xuống.

  5. Thức thứ năm

  Chống 2 tay xuống sàn, bàn tay cách nhau khoảng 60cm, khom người, duỗi 2 chân về phía sau, bàn chân cũng cách nhau 60cm. Đẩy thân mình, đặc biệt là phần hông lên cao nhất có thể, tạo thành hình chữ V úp ngược, trọng lượng cơ thể dồn lên bàn tay và các ngón chân.

  Đầu hơi cúi để cằm tựa lên ngực. Sau đó, cong cột sống, hạ thấp thân mình sao cho cơ thể võng xuống. Đồng thời ngóc đầu lên, để nó ngả ra sau càng xa càng tốt. Tiếp tục đẩy hông lên cao để lặp lại thức này.  Lưu ý: Trong một số tài liệu, thức này được hướng dẫn theo trình tự ngược lại. Đầu tiên, chống tay, cong cột sống để cơ thể võng xuống. Sau đó mới nâng hông lên cao để tạo thành chữ V ngược.

  Lời dặn quan trọng

  Để đạt hiệu quả, nên tập đều đặn, mỗi ngày 21 lần cho một thức. Khi mới bắt đầu, trong tuần lễ thứ nhất, chỉ nên tập mỗi thức 3 lần trong một ngày. Sau đó, cứ mỗi tuần tiếp theo tăng thêm 2 lần tập cho một thức.
  Cứ như vậy cho đến tuần thứ 10, bạn sẽ tập đủ 21 lần mỗi thức trong một ngày. Nếu có sức khỏe tốt, bạn sẽ chỉ mất 10 phút mỗi ngày cho cả 5 thức. Khi thư giãn giữa các thức, nên đứng thẳng, tay chống vào hông và thở sâu 1, 2 nhịp.

  Sau khi tập, nên lau người bằng khăn ẩm, sau đó lau lại bằng khăn khô. Cũng có thể tắm bằng nước mát hoặc nước ấm. Tuyệt đối không được tắm bằng nước lạnh hoặc lau bằng khăn lạnh, vì như vậy bài tập sẽ mất tác dụng

  - - - - -Update - - - - -

  Suối Nguồn Tươi Trẻ
  LÊ THÀNH
  Biên dịch

  Năm thức tập đơn giản của Tây Tạng
  sẽ mãi mãi làm thay đổi đời sống của bạn
  (Nhà Xuất Bản Trẻ)

  Peter Kelder, tác giả cuốn The Fountain of Youth, đã trình bầy lời kể chuyện của Ðại Tá hồi hưu Bradford trong Quân Ðội Hoàng gia Anh. Ông Bradford đã bỏ 4 năm qua Ấn Ðộ thám hiểm một vùng khuất xa trên dẫy Himalaya, đã học được những nghi thức tập luyện của các Lạt Ma Tây Tạng và đã trẻ lại 15 tuổi.Nhiều người đã thực hành theo sách cuả Peter Kelder và đã phát biểu ý kiến là "trông trẻ hơn", "tóc mọc trở lại", "dồi dào sinh lực", "trí nhớ tốt hơn", "tăng cường sự dẻo dai, bền bỉ", "thân thể thon gọn", "chữa trị viêm khớp", "chữa trị các chứng viêm xoang", "chữa trị đau nhức" và "chữa trị các chứng bệnh về tiêu hóa".
  Muốn đọc đây đủ nội dung cuả cuốn sách, xin vui lòng ghé thăm web site Amazon.comhoăc đọc bản dịch của Lê Thành, Nhà Xuất bản Trẻ, Sài Gòn. Trên trang web chỉ trình bầy hình ảnh và lời chỉ dẫn cách tập luyẽn 5 phương pháp thể dục (hay là 5 Thức) của Tây Tạng xưa được hiểu như là bí quyết để duy trì sự tươi trẻ, sức khỏe và sinh lực. Từ hàng ngàn năm qua, những bài tập này đã trở thành những nghi thức thần kỳ được giữ kín trong các tu viện ẩn náu trên dẫy Himalaya.
  Xin ghi lại đôi dòng trong LỜI NÓI ÐẦU của người Biên dịch:
  "...Bạn chỉ đọc... một khi bạn đã chấp nhận cái ý niệm lạ lùng cho rằng sự lão hóa là môt tiến trình có thể đảo ngược được và một khi bạn tin rằng "Suối Nguồn Tươi Trẻ" là một bí quyết có thực..."

  Xin chúc bạn có đủ niềm tin vào kết quả của 5 thức thể dục hết sức đơn giản này và kiên trì tập luyện hàng ngày.
  Mong sao bạn có thể tái lập sự tươi trẻ và thu hồi sinh lực của những năm xưa khi mình còn ưa "bay bướm"...
  Bí quyết cổ truyền
  Thân thể con người có 7 trung tâm năng lực. Người Tây Tạng gọi đó là những điểm xoáy trong khi người Hin-Ðu gọi là LUÂN XA. Tuy không thể thấy nhưng 7 luân xa này là những điện trường cực mạnh và hoàn toàn có thực. Mỗi luân xa tập trung vào một trong số 7 tuyến nội tiết của cơ thể và nhiệm vụ của nó là kích thích sự sản xuất hóc-môn. Chính những hóc-môn này điều hành toàn bộ các chức năng của các cơ quan nội tạng và đồng thời điều hành cả tiến trình lão hóa.
  Luân xa (1) hay luân xa thấp nhất tập trung ở tuyến sinh dục. Luân xa (2) tập trung ở tuyến tụy trong vùng bụng. Luân xa (3) tập trung tại tuyến thượng thân trong vùng đám rối dương (mạng dây thần kinh ở bụng). Luân xa (4) tập trung tại tuyến ức ở vùng ngực. Luân xa (5) tập trung ở tuyến giáp trạng nơi cổ. Luân xa (6) tập trung ở tuyến tùng, tại đáy sau của não. Luân xa (7) cao nhất, tập trung tại tuyến yên, nơi đáy trước của não.
  Trong một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, hoạt động của những luân xa này thật mãnh liệt, giúp cho "prana", sinh lực chủ yếu của sự sống, được trôi chảy qua các tuyến nội tiết. Nhưng nếu sự hoạt động của một hay nhiều luân xa đó bị trì trệ thì dòng sinh lực của sự sống bị cản trở hoặc bế tắc và như thế đưa đến bệnh hoạn và già nua.
  Với một người khỏe mạnh thì những luân xa đó làm lan tỏa sinh lực ra đến tận làn da bên ngoài; ngược lại với một cơ thể già nua bệnh hoạn thì những luân xa này hầu như không thể đẩy sinh lực lên đến bề mặt của thân thể. Vì thế, cách thức nhanh nhất để dành lại sự tươi trẻ, sức khỏe và sinh lực là làm sao để cho những luân xa này hoạt động bình thường trở lại. Ðể đạt đến mục đích này, chúng ta có 5 bài tập hay 5 "Thức" như tên gọi của các Lạt Ma trên Himalaya. Mỗi thức tự nó rất hữu ích, nhưng muốn có được những kết quả tối ưu thì không nên bỏ sót một thức nào.và kinh nghiệm của người đã luyện tập thành công.
  Sau đây là những câu hỏi của tác giả Peter Kelder đã được Ðaị tá Bradford giải đáp:
  1. Mỗi thức phải tập bao nhiêu lần ?
  Ðể bắt đầu, trong tuần lễ thứ nhất nên thực hành mỗi ngày một buổi, mỗi thức tập 3 lần. Rồi trong tuần lễ thứ hai mỗi thức tập 5 lần; tuần thứ ba tập 7 lần; tuần thứ tư tập 9 lần và cứ thế tiếp tục. Như vây trong khoảng 10 tuần lễ có thể thực hiện mức tôi đa là tập mỗi thức 21 lân trong một ngày.
  Nếu gặp khó khăn trong việc thực hiện thức thứ nhất - xoay tròn - có thể tâp thức này nhiều lần trong một ngày, sao cho đủ 21 lần mà không bị chóng mặt. Có người phải mất hơn một năm mới có thể xoay 21 lần trong một lúc.
  2. Nên tâp luyện vào lúc nào trong ngày?
  Có thể thực hành vào buổi sáng hoặc buổi tối, tùy theo giờ giấc thuận tiện. Sau khi đã tập luyện những thức này được 4 tháng có thể dành thời gian để thực hành nhiều lần vào buổi sáng, và buổi tối chỉ thực hành 3 lần cho mỗi thức. Hãy tuần tự gia tăng số lần tập cho tới khi đủ 21 lần. Không cần phải tập nhiều hơn 21 lần.
  3. Tầm quan trọng của các thức ra sao?
  5 thức này liên kết nhau để tác động lên cơ thể và có chung một tầm quan trọng. Sau một thời gian tập, nếu không thể cùng một lúc thực hành các thức này theo số lần qui định, hãy tách thành 2 buổi tập vào ban sáng và buổi tối. Nếu thấy khó khăn trong việc tập một thức nào đó thì hãy tạm bỏ qua và chú tâm vào các thức khác. Vài tháng sau hãy tập lại thức đã tạm bỏ qua đó.
  4. Sẽ ra sao nếu bỏ hẳn một trong 5 thức?
  Nếu bỏ hẳn 1 trong 5 thức trong khi vẫn tâp đều đặn và đầy đủ 4 thức kia thì vẫn có kết quả tuyệt hảo. Nếu thấy rằng mình không thể thực hành toàn bộ 5 thức, hoặc không thể thực hành đầy đủ 21 lần mỗi ngày thì hãy vững tin rằng sẽ đạt được những kêt quả tốt đẹp với bất cứ thức nào có thể thực hiện được vì không nên quên rằng chỉ một thức thôi cũng đủ để tạo ra sự thần kỳ, điều được chứng minh qua vũ điệu xoay tròn của các tu sĩ Hồi Giáo, những tu sĩ tuy già nhưng thân thể vẫn cường tráng.
  5. Phải chăng "Suối Nguồn Tươi Trẻ" thực sự đơn giản như đã mô tả?
  - Ðúng. Tất cả những gì cần làm là tập 3 lần mỗi ngày để bắt đầu và từ từ tăng lên cho đến khi mỗi ngày thực hành đủ 21 lần cho mỗi thức... Mục đích của 5 thức này là tái lập sự tươi trẻ và sức khỏe. Ngoài ra còn một thức tập bổ sung, thức thứ sáu, nhưng thức này đề ra môt sự trói buôc mà hầu hết học viên không muốn tuân theo: cần phải sống độc thân.(1)
  THỨC THỨ NHẤT
  Mục đích của thức này là làm cho các luân xa xoáy nhanh trở lại. Giương thẳng hai tay ra theo chiều ngang và xoay tròn cho đến khi chóng mặt.
  Lưu ý là phải xoay tròn từ trái sang phải, theo chiều kim đồng hồ.
  Hầu hết những người lớn tuổi chỉ có thể xoay khoảng 6 lần trước khi cảm thấy chóng mặt.
  Khi mới luyện tâp, không nên vượt quá 6 vòng quay. Nếu cảm thấy chóng mặt, có thể ngồi hoặc nằm xuống nghỉ ngơi.
  Lúc đầu chỉ nên tập thức này cho đến khi cảm thấy hơi chóng mặt. Sau khi đã tập luyện cả 5 thức sẽ có thể xoay nhiều vòng hơn mà không chóng mặt.
  Ðể giảm sự chóng mặt, trước khi bắt đầu xoay hãy tâp trung tầm nhìn vào một điểm trước mặt và khi khởi sự xoay hãy nhìn thẳng vào điểm đó càng lâu càng tốt. Sau mỗi vòng xoay hãy hướng tầm mắt thật nhanh về điểm đó. Như thế sẽ đỡ chóng mặt.
  THỨC THỨ HAI
  Mục tiêu của thức này là nhằm kích thích hơn nữa 7 luân xa.
  Nằm dài trên sàn, tốt nhất trên một tấm thảm dầy hoặc một tấm đệm bằng phẳng; mặt ngẩng lên.
  Nằm duỗi lưng, thẳng người, hai cánh tay buông dọc theo hông, gan bàn tay úp xuống sàn, giữ cho các ngón tay sát vào nhau.
  Tiếp theo, nhấc đầu lên cho cằm thu vào ngực. Ðồng thời nhắc hai cẳng chân lên trong thế thẳng đứng. Nếu có thể, đưa hai chân vươn ngược lên về phía đầu, nhưng phải giữ cho hai gối thật thẳng.
  Rồi từ từ thả đầu và hai cẳng chân xuống sàn trong khi đầu gối vẫn giữ thẳng. Sau đó, thư giãn toàn bộ các cơ bắp và thưc hành lại thức này.
  Trong khi thực hành tuân theo nhịp thở như sau: hít vào thật sâu khi nhấc đầu và hai chân lên; thở ra toàn bộ khi hạ đầu và hai chân xuống. Càng hít thở sâu càng tốt.
  Nếu lúc mới tập không thể giữ cho hai đâu gối được thật thẳng thì có thể cong theo mức độ cần thiết. Trong khi luyện tập tiếp cố giữ cho hai đầu gối càng thẳng càng tốt.
  THỨC THỨ BA
  Phải thực hành ngay sau thức thứ hai.
  Quì gối trên sàn và giữ cho thân mình thẳng đứng, hai bàn tay áp sát vào đùi. Sau đó, nghiêng đầu và cổ về phía trước, cằm thu vào ngực. Tiếp theo, ngửa đầu và cổ ra phía sau càng xa càng tốt; đồng thời ngả người ra sau, cong hẳn cột sống. Khi cong mình như thế hãy bám cánh tay và bàn tay vào đùi để làm điểm tựa. Cong người xong lại trở về tư thế cũ. Lập lại thức thứ ba này.
  Cũng như thức thứ hai, khi tập thức này phải điều hòa nhịp thở đúng như qui định. Hít vào thật sâu khi cong cột sống và thở ra khi quay về tư thế thẳng đứng. Hịt thở càng sâu càng tốt.
  Muốn tập trung tư tưởng nên nhắm mắt lại để loại bỏ những ràng buộc của thế giới bên ngoài và có thể tập trung vào chính mình.
  THỨC THỨ TƯ
  Lúc mới tập thức thứ tư này rất khó thực hành, nhưng rồi sẽ thấy đơn giản như những thức khác.
  Trước tiên, ngồi xuống trên sàn nhà, hai cẳng chân duỗi ra phía trước, hai bàn tay đăt cách nhau khoảng 20cm, gan hai bàn tay úp xuống sàn, dọc theo mông. Sau đó, thu cằm về phía trước ngực.
  Tiếp theo, ngả đầu ra phía sau, càng xa càng tốt. Ðồng thời nhấc thân mình lên sao cho đầu gối cong lại trong khi hai cánh tay trở nên thẳng đứng.
  Với tư thế này thân mình trở thành song song với sàn nhà và thẳng góc với hai cánh tay và hai cẳng chân. Hãy gồng căng mọi cơ bắp của thân thể.
  Cuối cùng khi quay trở lại với thế ngồi ban đầu hãy thư giãn các cơ bắp và nghỉ một lúc trước khi lập lại các động tác của thức này.
  Nhớ hít vào thật sâu khi nhấc thân mình lên và thở ra thật dài khi hạ người xuống. Tiếp tục duy trì nhịp thở này khi nghỉ giữa hai lần tập.
  Lúc đầu những người lớn tuổi khó nhấc thân lên khỏi sàn nhà và không thể đạt tư thế song song với sàn nhà. Hãy làm tất cả những gì có thể trong vòng một tháng xem sao. Cuối cùng sẽ đạt kết quả mong muốn.

  THỨC THỨ NĂM
  Thân mình phải hướng xuống đất và được chống đỡ bởi hai tay, gan bàn tay áp xuống sàn, các nhón chân ở trong tư thế cong lại. Hai bàn tay và hai chân cách nhau khoảng 60cm trong khi cánh tay và cẳng chân phải giữ thẳng. Ðể bắt đầu, hãy chống hai tay thẳng đứng xuống sàn và cong cột sống sao cho thân mình ở tư thế lún xuống.
  Tiếp đó, ngả đầu ra phía sau càng xa càng tốt rồi cong ở phần hông và đưa thân mình lên trên để tạo thành hình chữ V ngược. Ðồng thời đưa cằm tới trước và áp sát vào ngực. Trở lại tư thế ban đầu và lập lại toàn bộ thức này.
  Khi đã thuần thục hãy để cho thân mình rơi xuống tới điểm gần như là chạm sàn nhà, nhưng không chạm hẳn. Hãy gồng căng các cơ bắp khi thân ở điểm cao cũng như lúc hạ xuống thấp.
  Tiếp tục thở hít như trong các thức trước. Hít vào thật sâu khi nâng ngưởi lên và thở ra hết khi hạ người xuống

  PHẦN II

  Ðã gần ba tháng trôi qua kể từ ngày ông Bradford trở về từ Ấn Ðộ và biết bao chuyện đã xảy ra trong thời gian này. Sau khi được ông Bradford truyền dạy về năm thức tập, tôi bắt đầu luyện ngay và rất phấn khởi trước những kết quả do chúng mang lại. Dạo này, vì bận công việc nên ông Bradford đã vắng mặt và tôi không liên lạc được với ông. Cuối cùng, khi ông gọi điện cho tôi, tôi hăm hở báo cho ông về sự thành công của tôi và quả quyết rằng tôi rất thích thú để chứng tỏ cho ông thấy về sự công hiệu của năm thức đó.
  Ðúng vậy tôi cảm thấy cực kỳ phấn chấn về năm thức tập này và nôn nóng muốn truyền đạt những gì mình đã biết cho những người khác hầu họ có thể hưởng được lợi ích. Vì thế mà tôi đã hỏi ông Bradford, liệu ông có thể mở một lớp dạy. Ông đồng ý, xem đó là một ý tưởng hay và nói ông sẽ làm chuyện đó, nhưng chỉ mở lớp trong ba điều kiện.
  Ðiều kiện thứ nhất là lớp phải có đầy đủ cả nam lẫn nữ thuộc mọi thành phần trong xã hội : từ chuyên gia cho đến người công nhân, nội trợ v.. v.. Ðiều kiện thứ hai là tất cả học viên đều phải trên năm mươi tuổi, càng lớn tuổi càng tốt, dù họ có thể là trên một trăm tuổi hay hơn nữa, nếu tôi có thể tìm thấy và nếu họ chịu học. Ông Bradford nhấn mạnh đến điểm này, mặc dầu năm thức tập cũng rất hữu ích đối với những người trẻ tuổi hơn. Và điều kiện thứ ba là mỗi lớp chỉ giới hạn trong số mười lăm học viên mà thôi. Ðiều này làm tôi khá thất vọng bởi tôi vẫn mong tập hợp một số học viên lớn lao hơn. Sau khi cố thuyết phục ông Bradford một lúc nhưng thấy không được, tôi đành chấp nhận ba điều kiện của ông.
  Chẳng bao lâu sau, tôi đã tập hợp được một nhóm hội đủ những điều kiện mà ông Bradford đã nêu ra và, ngay từ buổi đầu, lớp học đã chứng tỏ một sự thành công lớn lao. Chúng tôi gặp nhau mỗi tuần một lần và trong tuần sau đó, tôi thấy đã có những dấu hiệu tiến bộ nơi một số thành viên. tuy vậy, ông Bradford yêu cầu các thành viên không nên thảo luận với nhau về sự tiến bộ của mỗi người và vì thế tôi chẳng có cách nào để thăm dò ý kiến của họ. Thế rồi, sự thắc mắc của tôi đã được nguôi ngoai vào cuối tháng, khi chúng tôi gặp nhau trong một buổi họp mặt để chia xẽ những thành quả mà mỗi người đã đạt được. Một số đã mừng rỡ kể ra sự tiến bộ đạt được, một số ít hơn cho rằng họ đã thành công đáng kể và trong số này có một cụ 75 tuổi, xem chừng đã đạt được nhiều tiến bộ hơn cả.
  Chúng tôi đặt tên cho nhóm của mình là " Himalaya Club " và tiếp tục họp mặt mỗi tuần. Cuối cùng, sau khi đã trải qua mười tuần học tập. toàn bộ học viên đã có thể thực hành mỗi tuần 21 lần các thức tập. Mọi học viên đều không những cho rằng mình cảm thấy khá hơn mà còn tin rằng họ trông có vẻ tươi trẻ hơn ; nhiều người còn nói đùa rằng đã đến lúc họ sẽ không nói ra tuổi thật của họ nữa. Ðiều này làm tôi nhớ, vài tuần trước đó, khi chúng tôi hỏi tuổi ông Bradford, ông đã hứa rằng ông sẽ công bố nó vào cuối tuần thứ mười. Vậy mà giờ đây, khi đã đến kỳ hẹn, chúng tôi vẫn chưa thấy ông Bradford đến. Một học viên đề nghị chúng tôi cố đoán số tuổi của ông Bradford rồi viết ra trên một miếng giấy để sau đó, khi được ông Bradford công bố tuổi, chúng tôi sẽ xem ai là người đoán gần đúng nhất. Tất cả chúng tôi đều đồng ý và khi chúng tôi đang thâu các mẫu giấy lại thì ông Bradford bước vào.
  Nghe chúng tôi giải thích về công việc đang làm, ông Bradford nói " Nào các bạn hãy trao chúng cho tôi, để tôi xem các bạn đã đoán đúng như thế nào. Sau đó, tôi sẽ nói tuổi thật của tôi cho các bạn ! ". Bằng một giọng vui nhộn, ông Bradford đọc lớn các dự đoán ghi trong mỗi mẩu giấy, qua đó người ta thấy rằng tất cả đều đoán ông ở trong độ tuổi bốn mươi và phần đông cho rằng ông chỉ mới bước vào lớp tuổi bốn mươi.
  Ông Bradford nói :
  - Thưa quý bà, quý ông. Tôi xin cám ơn về những gì tốt đẹp mà quý vị đã dành cho tôi. Vì quý vị đã chân thật nói lên cảm nghĩ của mình nên tôi cũng phải thành thật nói rõ về số tuổi của tôi. Thưa quý vị, tôi cũng có cùng một lớp tuổi của quý vị, nghĩa là vào sinh nhật tới đây, tôi đã 73.
  Thoạt tiên, mọi người đều nhìn ông với vẻ nghi ngờ, khó tin. Làm sao một ông cụ ở tuổi 73 lại có vẻ trẻ trung như một người đàn ông ở tuổi bốn mươi thế ? Sau đó, một số học viên đã nêu lên thắc mắc của mình và hỏi tại sao ông có thể đạt được những kết quả kỳ diệu này.
  Ông Bradford giải thích :
  - Tôi thông cảm với sự ngạc nhiên của các bạn bởi các bạn mới chỉ thực hành những thức kỳ diệu này trong vòng mười tuần. Nếu tiếp tục thực hành chúng trong hai năm, các bạn sẽ tạo được những thay đổi rõ nét. Ngoài ra, nếu các bạn muốn đạt được một sự tiến bộ hơn thế nữa thì tôi sẽ nói ra đây những gì bạn cần biết.
  Cho đến nay, tôi đã chỉ cho các bạn năm thức tập nhằm tái tạo sức khỏe, sinh lực. Chúng cũng mang lại cho bạn về tươi trẻ. Tuy vậy, nếu bạn muốn phục hồi hoàn toàn sức khỏe và sự tươi trẻ, thì bạn phải thực hành thức thứ sáu.
  Sở dĩ tôi chưa đề cập đến thức thứ sáu này là vì nó chỉ có thể hữu ích một khi bạn đã đạt được những kết quả tốt đẹp qua năm thức tập đã nêu.
  Ðến đây, ông Bradford lưu ý mọi người rằng nếu muốn hưởng lợi ích của thức thứ sáu này, họ phải biết tự chế và đây chính là điều rất khó khăn. Ông đề nghị tất cả nên dành ra một ít thời gian để cân nhắc xem mình có dứt khoát thực hành thức thứ sáu này trong suốt quãng đường đời còn lại hay không. Với ai đã dứt khoát thì ông mời họ trở lại vào tuần sau.
  Ðúng như đã qui định, vào tuần sau đó, chỉ có năm học viên của nhóm trở lại. Tuy vậy, ông Bradford cho biết điều này xem ra có vẻ tốt đẹp hơn là những gì ông đã từng trải ở Ấn Ðộ.
  Khi được hỏi về cái thức tập bổ sung này, ông Bradford giải thích rõ ràng mục tiêu của nó là nhằm nâng cao các năng lực tái tạo của cơ thể. Tiến trình nâng cao này không những làm cho tinh thần được tươi trẻ trở lại, mà toàn bộ cơ thể cũng thế. Và ông lưu ý rằng, thức thứ sáu này đề ra một sự trói buộc mà hầu hết các học viên đều không muốn tuân theo.
  Ông giải thích :
  - Thông thường với các bà hay các ông ở độ tuổi trung niên thì một phần hoặc thường khi là phần lớn năng lực chủ yếu của sự sống nhằm nuôi dưỡng bảy luân xa được hướng thành năng lực tái tạo. Một phần quá lớn của năng lực này bị hoang phí ở luân xa thứ nhứt và như thế nó không thể lên đến sáu luân xa kia.
  Nhằm có thể trở thành một con người cực kỳ tươi trẻ và khỏe mạnh - một siêu nhân - bạn cần phải bảo quản cái năng lực mãnh liệt của sự sống này và dẫn nó lên phía trên, hầu toàn bộ các luân xa có thể dùng đến nó, nhất là luân xa thứ bảy. Nói cách khác, bạn cần phải sống độc thân hầu cái năng lực tái tạo này có thể được tái xử dụng vào một mục đích cao cả hơn.
  Khi đó, việc đưa sinh lực chủ yếu của sự sống lên phía trên là một điều rất dễ dàng ; vậy mà, từ bao thế kỷ nay, con người thường thất bại trong khi thực hiện ước mơ này. Ở phương Tây, toàn bộ các tôn giáo đã thử vươn đến mục tiêu này, nhưng tất cả đã thất bại. Sở dĩ như thế là vì họ muốn làm chủ cái năng lực tái tạo này bằng cách đè nén và ngăn chặn nó. Thực ra, chỉ có một cách duy nhất để làm chủ cái thôi thúc mãnh liệt này, đó là chuyển hóa nó chứ không phải là triệt tiêu hay ngăn chận nó. Chỉ bằng cách chuyển hóa nó bạn mới có thể làm chủ được cái năng lực chủ yếu của sự sống và đồng thời đưa nó lên cao. Bằng cách này, bạn không những tìm thấy sự " trường sanh bất lão " như các cụ ngày xưa gọi, mà còn có thể ứng dụng nó, điều mà người xưa lắm khi không làm được.
  Giờ đây tôi xin nói với các bạn rằng thức thứ sáu này là một thức đơn giản và dễ dàng nhất. Bạn chỉ thực hành nó một khi cảm thấy bị thôi thúc thái quá bởi tính dục và có ước muốn tự nhiên cần phải giải quyết nó. May thay, thức thứ sáu này quả là rất đơn giản để bạn có thể thực hành nó ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, mỗi khi bạn cảm thấy bị thúc bách bởi tính dục.
  Tất cả những gì mà bạn phải thực hành là :
  " Ðứng thẳng người và từ từ thở hết không khí ra khỏi phổi. Trong khi làm như thế, bạn hãy cong mình và đặt hai bàn tay lên đầu gối. Cố thở cho bằng hết không khí còn trong phổi và rồi, với buồng phổi trống trơn, quay trở lại với tư thế thẳng đứng. Ðặt hai tay lên hông và ấn chúng xuống. Ðồng thời, thóp bụng vào càng sâu càng tốt và nâng cao lồng ngực.
  " Giờ đây, hãy giữ tư thế này càng lâu càng tốt. Cuối cùng, khi bạn cảm thấy cần phải hít thở, hãy hít không khí vào bằng mũi. Khi phổi đã đầy, hãy thở ra bằng miệng. Trong khi thở ra như thế, hãy thư giãn đôi tay và buông thỏng chúng một cách tự nhiên dọc bên hông. Rồi hít thở sâu vài lần bằng miệng hoặc mũi ". Ðây là tất cả những gì mà bạn phải thực hành với thức thứ sáu này, để tái định hướng năng lực tình dục và hướng sức mạnh của nó đi lên. Hầu hết mọi người đều phải thực hành ba lần thức thứ sáu này.
  THỨC THỨ SÁU


  Sự khác biệt duy nhất giữa một người khỏe mạnh sanh động và một siêu nhân ( nam cũng như nữ ) là ở chỗ siêu nhân biết hướng năng lực chủ yếu của sự sống đi lên để tạo ra sự quân bình và hài hòa qua bảy luân xa trong khi người kia thì hướng nó vào năng lực tình dục. Chính vì thế mà siêu nhân mỗi lúc mỗi trẻ ra, ngày càng trẻ hơn và tạo ra trong chính họ " liều thuốc trường sinh ".
  Hẳn giờ đây các bạn đã có thể hiểu rằng tại sao " Suối Nguồn Tươi Trẻ " vẫn luôn luôn ở trong tôi. Năm thức tập hay đúng hơn là sáu thức đã nêu, chỉ là cái chìa khóa để mở ra cánh cửa. Mỗi khi tôi nhớ đến Ponce de Leon và sự tìm kiếm vô vọng " Suối Nguồn Tươi Trẻ " của ông ta, tôi thấy cảm thương cho con người đã không quản gian lao vượt bao ngàn dặm để rồi trở về với hai bàn tay trắng. Thật ra, ông ấy có thể đạt được mục tiêu của mình mà không cần phải ra khỏi nhà. Tuy vậy, cũng tựa như tôi, Ponce de Leon tin rằng ông có thể tìm thấy " Suối Nguồn Tươi Trẻ " ở một nơi nào đó trên trái đất này. Ông không ngờ rằng chính trong bản thân ông luôn chất chứa cái " Suối Nguồn Tươi Trẻ ".
  Cần nhớ rằng các bạn chỉ thực hành thức thứ sáu này khi bạn đang sung mãn và bị thôi thúc bởi tình dục. Quý bà quý ông sẽ không thể chuyển hóa cái năng lực sinh sản này nếu nó còn quá ít hoặc chẳng còn gì để chuyển hóa. Người nào đã hết sung mãn và không còn bị thôi thúc bởi những đòi hỏi xác thịt thì không nên thực hành thức thứ sáu này, bởi nếu thực hành thì nó chỉ mang lại cho họ sự chán nản và nhiều điều hại hơn là lợi. Thay vào đó, những người này - không phân biệt tuổi tác - trước tiên, nên thực hành năm thức đã kể cho đến khi họ tìm lại được những đòi hỏi tình dục bình thường. Và, chỉ sau khi đã đạt được điều này họ mớo có thể tập sang thức thứ sáu để trở thành một người phi thường.
  Ngoài ra, các bạn chỉ nên thực hành thức thứ sáu một khi đã có đủ lý do chính xác để đi vào con đường này. Nếu bạn nào cảm thấy mình yếu kém về sinh lý và phải cố phấn đấu để vượt qua sự cám dỗ của nó thì như thế bạn này thật sự không đủ khả năng để chuyển hóa năng lực sinh sản và hướng nó đi lên. Thay vào đó, với sự phấn đấu như thế, cái năng lực này sẽ bị lệch hướng để trở thành một sự xung đột và dày vò trong chính mình. Nói tóm lại, thức thứ sáu chỉ dành cho những ai cảm thấy mình đã trọn vẹn trong vấn đề tình dục và thật sự mong muốn hướng đến những mục tiêu khác.
  Với hầu hết mọi người thì sự lựa chọn một đời sống độc thân không phải là điều dễ dàng, và vì thế họ chỉ nên thực hành năm thức tập mà thôi. Tuy vậy, theo thời gian, năm thức tập này có thể sẽ làm họ thay đổi quyết định và mong muốn trở thành một người phi thường. Vào lúc đó, người này phải lấy một quyết định chắc chắn để bắt đầu một lối sống mới cho cuộc đời : họ phải tiến tới mà không lưỡng lự hay nhìn lại đằng sau. Những ai có thể làm được điều này thì sẽ trở thành một bậc thầy thực sự và có thể xử dụng cái năng lực chủ yếu của sự sống để thực hiện tất cả những gì mà họ mơ ước.
  Tôi nhắc lại các bạn nam cũng như nữ không nên nghĩ đến việc hướng các dòng năng lực sinh lý của mình đi lên trừ khi đã sẵn sàng bỏ lại những đòi hỏi xác thịt ở phía sau để hướng đến việc tạo ra những thành quả của một bậc thầy. Từ đây, bạn có thể tiến bước để gặt hái những thành công xứng với nổ lực của bạn.

  o*O*o

  Ngoài ra còn có một số điều khác về thực phẩm và dinh dưỡng mà tôi muốn trình bày với các bạn nhưng vì thời gian có hạn nên tôi không thể nói ra đây. vậy, các bạn nên ghi nhớ năm điều sau :
  1. Ðừng bao giờ ăn các thức làm từ tinh bột trong cùng một bửa với thịt. Giờ đây, khi bạn còn khỏe mạnh, chúng không làm cho bạn bị suy yếu, nhưng về lâu về dài chúng không ích lợi cho sức khỏe bạn.
  2. Nếu dùng cà phê thì hãy uống ca phê đen, không dùng sữa hay một loại kem nào khác để pha vào. Nhưng nếu cà phê làm bạn khó chịu thì bạn hãy bỏ hẳn nó đi.
  3. Nhai kỷ thức ăn cho đến khi nó thành chất lỏng và giảm dần lượng thức ăn mà bạn tiêu thụ.
  4. Mỗi ngày ăn một tròng đỏ trứng gà tươi. Hãy ăn trước hoặc sau bữa ăn nhưng không ăn trong bữa.
  5. Giảm các món ăn trong mỗi bữa của bạn xuống mức tối thiểu.
  Sửa lần cuối bởi sheepboy; 20-10-2013 lúc 04:57 PM.

  Chữ Ký của: sheepboy

 2. 1 thành viên đã cảm ơn sheepboy cho bài viết này:
  Administrator (20-10-2013)

 3. #2
  sheepboy's Avatar
  Tác giả 2 Sao
  Lân Vương
  » Bài viết783
  » Đồng: 17.886
  » Hoa: 56
  » Đã cảm ơn2.202
  » Được cảm ơn3.812
  » Yahoo
  Khám phá “suối nguồn tươi trẻ” – Sự huyền diệu của tự nhiên

  Sức khỏe của người cao tuổi thường tỉ lệ nghịch với tuổi tác, nhưng người ta sẽ mặc nhiên chấp nhận nó như một quy luật tất yếu của thời gian hay luôn tìm kiếm những bí quyết “suối nguồn tươi trẻ” của chính mình?
  Bí quyết 2.500 năm
  Tây Tạng - nơi được coi là thánh địa của Phật giáo với vẻ đẹp huyền ảo của một vùng đất quanh năm mây mù, tuyết phủ. Mảnh đất mà các nhà khoa học, dân tộc học nổi tiếng đã không ngần ngại trèo đèo, vượt núi trong tuyết lạnh để vào xứ sở của "đỉnh trời" với mong muốn tìm ra lời giải cho những hiện tượng siêu nhiên, huyền bí.
  Cuộc sống, con người nơi đây luôn ẩn chứa những điều bí ẩn, thôi thúc người ta khám phá, một trong những điều đó là câu chuyện về nhóm Lạt Ma nắm giữ bí quyết “Suối Nguồn Tươi Trẻ”. Từ ngàn năm qua “Suối Nguồn Tươi Trẻ” đã trở thành một thứ huyền thoại, như chuyện thần tiên , họ kể về những người đàn ông già nua đã lạ lùng tìm lại được sinh lực và sự tráng kiện, những người phụ nữ tuổi xế chiều cũng đã tìm lại nét thanh xuân…
  Vào năm 1939, lần đầu tiên bí quyết này được chính thức lưu truyền rộng rãi thông qua cuốn sách “Con mắt khải huyền” của Peter Kelder. Nó được hiện thực hóa vô cùng đơn giản bằng 5 động tác tập luyện mỗi ngày. Năm phương pháp này kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý chính là bí quyết để duy trì sự tươi trẻ, sức khoẻ và sinh lực.
  … Và hiệu quả đã được kiểm chứng
  Y học Phương Đông vẫn quan niệm cơ thể con người có 7 trung tâm năng lực tương ứng với 7 tuyến nội tiết. 5 thức tập luyện này có thể tái lập lại sự quân bình cho 7 trung tâm năng lực của cơ thể giúp cho sự sản xuất hoóc-môn trở nên điều hòa, cân đối và đồng thời giúp cho tế bào được sinh sôi, trù phú như thuở chúng ta còn rất trẻ. Điều này cho thấy mối liên hệ đặc biệt giữa “Suối Nguồn Tươi Trẻ” và sức khỏe của con người.
  Với những ai đã tập Suối Nguồn Tươi Trẻ họ đếu không ngần ngại khẳng định những giá trị của nó: “Theo đuổi 5 thức tập này trong hơn một năm, tôi trông trẻ ra rất nhiều.... có người bảo trông tôi trẻ hơn 15 tuổi. Hai mắt cá chân của tôi, trước đây yếu kém, giờ vững mạnh hẳn. Con người của tôi trở nên nhanh nhẹn và mềm mại” (V La Mae Lemkuil, Oostburg, WI)
  Tại Việt Nam, số người tham gia tập bộ môn này ngày càng nhiều vì những lợi ích mà nó mang lại. Trong số đó có thể kể đến tác giả của những ca khúc nổi tiếng về Hà Nội – nhạc sĩ Phú Quang, anh cũng từng chia sẻ rằng, ở tuổi 50 anh bị bác sĩ tuyên án ung thư tuyến giáp, trong lúc ấy Phú Quang đã tìm đến “Suối Nguồn Tươi Trẻ” kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp như một cứu cánh của mình. Một năm sau, như một phép lạ thần kỳ, ngay cả các bác sĩ cũng phải ngạc nhiên vì các triệu chứng ung thư trong cơ thể anh biến mất và cũng ít ai biết người đã hướng dẫn nhạc sĩ tập “Suối Nguồn Tươi Trẻ” luôn được Phú Quang khẳng định: Sư phụ của tôi năm nay 96 tuổi mà trông như 36.
  Chính nhờ tập luyện “Suối Nguồn Tươi Trẻ” mà hơn 10 năm qua kể từ ngày Phú Quang bị tuyên án tử anh vẫn từng ngày sáng tạo và tận hưởng cuộc đời của chính mình?

  Tự tin tìm lại “suối nguồn tươi trẻ” để thực hiện ước mơ

  Để một phương thức tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất thì việc có một chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp đi kèm là điều cần thiết. Ở Phương Đông các loại thảo dược quý như Hồng Sâm, Lộc Nhung, Phúc Bồn Tử… từ lâu đã được sử dụng vì những tác dụng thần kỳ cho sức khỏe. Ngày nay, với sự tiến bộ của ngành công nghệ thực phẩm, các loại thảo dược này đã được nghiên cứu để chiết xuất ra thành phần tinh túy nhất, tạo ra những sản phẩm dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực và phục hồi sinh lực.

  Bằng việc cho ra đời sản phẩm Majesty XO - Namyang (tập đoàn bơ sữa hàng đầu Hàn Quốc) đã trở thành một trong những tập đoàn đi tiên phong trong việc kết hợp giữa các loại thảo dược quý với các thành phần dinh dưỡng từ sữa. Majesty XO là sản phẩm dinh dưỡng cao cấp dành cho người người lớn tuổi. Sản phẩm được làm từ sữa nguyên chất tách béo, kết hợp cùng 9 loại thảo dược quý trong đó có Hồng Sâm, Lộc Nhung, Phúc Bồn Tử… với 37 thành phần dưỡng chất mang đến 7 tác động tốt cho sức khỏe bao gồm: Tăng cường thể lực, giúp xương chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, giúp phục hồi sinh lực, ngăn ngừa béo phì, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng.

  Đây cũng là sản phẩm dinh dưỡng được nhiều người xem như người bạn đồng hành trong hành trình tìm lại “suối nguồn tươi trẻ” để thực hiện ước mơ của mình”.
  Chữ Ký của: sheepboy

 4. #3
  sheepboy's Avatar
  Tác giả 2 Sao
  Lân Vương
  » Bài viết783
  » Đồng: 17.886
  » Hoa: 56
  » Đã cảm ơn2.202
  » Được cảm ơn3.812
  » Yahoo
  Sheep có tập chưa. Hiệu quả ra sao

  - - - - -Update - - - - -

  Khám phá 'bí mật' của 'Suối nguồn tươi trẻ'

  05/08/2013 05:00
  Tây Tạng, vùng đất quanh năm bao quanh bởi tuyết trắng. Vạn vật nơi đây từ cây cỏ, đất đai đến con người đều toát lên sự huyền bí hoang sơ và lôi cuốn đến lạ thường… Trong đó, phải kể đến bí quyết Suối nguồn tươi trẻ của các Lạt Ma Tây Tạng, với 5 thức đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cho sức khỏe đến bất ngờ.

  Giải mã Suối nguồn tươi trẻ
  “Suối nguồn tươi trẻ” đã trở thành câu chuyện huyền thoại có thực được lưu truyền qua hàng ngàn năm nay. Đó là những câu chuyện kể về những người đàn ông già nua tìm lại được sinh lực và sự tráng kiện của thời trai trẻ, về những người phụ nữ tuổi xế chiều cũng đã tìm lại nét thanh xuân…

  Ảnh: Công ty Nam Dương cung cấp
  Suối nguồn tươi trẻ được chính thức lưu truyền rộng rãi và nhiều người biết đến thông qua cuốn sách Con mắt khải huyền của Peter Kelder vào năm 1939. Đây được coi là một trong những bí quyết màu nhiệm vô cùng đơn giản chỉ gồm 5 động tác, hay gọi theo cách của các Lạt Ma Tây Tạng là 5 thức, tác động tới 7 luân xa - 7 trung tâm năng lượng vận hành cơ thể. Những bài tập này đã trở thành những nghi thức thần kỳ được giữ kín trong các tu viện ẩn náu trên dãy Himalaya.
  Việc luyện tập 5 thức hằng ngày không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất hormone trong cơ thể trở nên điều hòa, mà còn hỗ trợ cho các tế bào được phát triển mạnh mẽ, làm chậm quá trình lão hóa, trả lại cho cơ thể nhiều trạng thái của tuổi thanh xuân. Điều này cho thấy mối liên hệ đặc biệt giữa “Suối nguồn tươi trẻ” và sức khỏe của con người.
  Tại Việt Nam, điều này được minh chứng cụ thể bởi nhạc sĩ Phú Quang - tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng về Hà Nội, người đã và đang luyện tập Suối nguồn tươi trẻ. Ở tuổi 50, nhạc sĩ bị bác sĩ tuyên án ung thư tuyến giáp và duyên số đã đưa anh tìm đến 5 thức tập Suối nguồn tươi trẻ cùng một chế độ dinh dưỡng khoa học như một cứu cánh cho sức khỏe của mình. Một năm sau, như một phép lạ thần kỳ, ngay cả các bác sĩ cũng phải ngạc nhiên vì các triệu chứng ung thư trong cơ thể anh biến mất.
  Nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ: “Với một niềm tin khi tập Suối nguồn tươi trẻ, chúng ta có thể đánh thức được con mắt khải huyền trong mỗi chúng ta, để thấy và hiểu được những thông điệp thật lạ lùng, những điều thật diệu kỳ và cũng thật giản dị...”.
  Chế độ dinh dưỡng hợp lý
  Bất kỳ phương thức tập luyện nào cũng cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm mang lại cho cơ thể sức khỏe toàn diện. Phương Đông là nơi nổi tiếng với nhiều loại thảo dược quý từ thiên nhiên, có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, duy trì tuổi thanh xuân, tăng cường thể lực như Hồng sâm, Lộc nhung, Phúc bồn tử…
  Ngày nay, với sự tiến bộ của ngành công nghệ thực phẩm, các loại thảo dược này đã được nghiên cứu để chiết xuất ra thành phần tinh túy nhất tạo ra những sản phẩm dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực và phục hồi sinh lực…
  Nhằm đem lại sức khỏe toàn diện cho con người, sản phẩm dinh dưỡng Majesty XO - do Tập đoàn bơ sữa Namyang Hàn Quốc sản xuất đã được ra đời. Đây là tập đoàn dinh dưỡng đầu tiên tiên phong trong việc bổ sung các tinh chất thảo dược quý hiếm từ phương Đông vào trong công thức chế biến các sản phẩm dinh dưỡng cao cấp dành cho người lớn tuổi.
  Majesty XO là sản phẩm dinh dưỡng cao cấp dành cho người lớn tuổi. Sản phẩm được làm từ sữa nguyên chất tách béo, kết hợp cùng 9 loại thảo dược quý trong đó có Hồng sâm, Lộc nhung, Phúc bồn tử… với 37 thành phần dưỡng chất mang đến 7 tác dụng tốt cho sức khỏe bao gồm: tăng cường thể lực, giúp xương chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, giúp phục hồi sinh lực, ngăn ngừa béo phì, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng.

  - - - - -Update - - - - -

  Bí quyết 2.500 năm thuật hồi xuân Tây Tạng


  Một bí quyết được lưu truyền rộng rãi suốt 70 năm qua, được hàng triệu người thuộc nhiều thế hệ trên khắp thế giới áp dụng và tin rằng, nó giúp họ tìm lại sức sống tràn trề, cơ thể dẻo dai và tinh thần tráng kiện. Đó là 5 thức tập luyện của các Lạt ma Tây Tạng, hay còn được biết đến dưới tên gọi "Suối nguồn tươi trẻ".


  Bí quyết 2.500 năm
  Suối nguồn tươi trẻ được biết đến lần đầu tiên vào năm 1939, trong cuốn sách "Con mắt khải huyền" của Peter Kelder. Cuốn sách mở đầu bằng cuộc gặp gỡ tình cờ giữa tác giả và đại tá Bradford, một cựu quân nhân người Anh gần 70 tuổi, lưng còng, tóc bạc, đi lại phải chống gậy.
  Một góc Tây Tạng.
  Vị sĩ quan này kể cho Peter Kelder về ý định đến Ấn Độ tìm một tu viện bí ẩn, nằm ở một nơi xa xôi hẻo lánh nào đó trong dãy Hymalaya. Theo những câu chuyện truyền tụng của dân du mục, 2.500 năm trước, các Lạt ma ở đây đã tìm ra Suối nguồn tươi trẻ, một bí quyết hồi xuân kỳ diệu. Cuộc gặp thứ hai diễn ra sau đó 4 năm, khi đại tá Bradford trở về sau chuyến phiêu lưu. Không còn dấu vết gì của ông lão già nua, mệt mỏi khi trước. Thay vào đó là một người đàn ông trung niên nhanh nhẹn, thần sắc hồng hào, lưng thẳng, mái tóc dày chỉ điểm vài sợi bạc. Suối nguồn tươi trẻ không phải là đồn đại mà hoàn toàn có thật. Và ngạc nhiên thay, bí quyết màu nhiệm này lại vô cùng đơn giản, chỉ là một bài tập gồm 5 động tác, hay gọi theo cách của các Lạt ma Tây Tạng là 5 thức. Trong những ấn phẩm được xuất bản sau này dựa trên cuốn sách của Peter Kelder, người ta cho rằng, 7 trung tâm năng lượng mà các Lạt ma nhắc đến chính là 7 luân xa theo quan niệm của y lý học cổ truyền phương Đông. Liên hệ với y học hiện đại phương Tây, các luân xa được một số nhà nghiên cứu coi là đối chứng siêu hình của các tuyến nội tiết, với vị trí và vai trò tương đương. Cũng theo quan điểm phương Tây, hoạt động của các tuyến nội tiết đóng vai trò vô cùng quan trọng, thậm chí là chi phối quá trình lão hóa. Từ sau tuổi 30, hệ nội tiết bắt đầu suy yếu, lượng hormon giảm dần, tác động trực tiếp lên tinh thần và thể chất, gây ra 12 nhóm triệu chứng rối loạn và các bệnh của người già như da nhăn, tóc bạc, mất ngủ, loãng xương... Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, khôi phục sự cân bằng nội tiết có thể làm chậm quá trình lão hóa, trả lại cho cơ thể nhiều trạng thái của tuổi thanh xuân. Như vậy, tư tưởng chủ đạo của 5 thức tập Suối nguồn tươi trẻ xuất phát từ phương Đông cũng phù hợp với tinh thần của các nghiên cứu khoa học phương Tây.

  70 trẻ lại thành 40?
  Trong cuốn "Con mắt khải huyền", 5 thức tập của các Lạt ma đã giúp đại tá Bradford trẻ lại đến mức những người mới biết ông sau chuyến viễn du đến Tây Tạng đều nghĩ rằng vị sỹ quan này chỉ khoảng 40, trong khi tuổi thực của ông lúc đó đã là 73. Qua lời kể của đại tá Bradford, người ta còn biết rằng, khi ở tu viện, ông đã gặp một người phương Tây cũng học Suối nguồn tươi trẻ. Người này đã ngoài 50, nhưng ngoại hình chỉ khoảng 35 và phong thái thì trẻ trung như một thanh niên mới 25 tuổi. Hiệu quả hồi xuân của Suối nguồn tươi trẻ còn được khẳng định qua nhiều phản hồi từ người tập. Có người cho biết, họ trông trẻ ra đến cả chục tuổi chỉ sau hơn 1 năm tập ,Suối nguồn tươi trẻ. Người khác tiết lộ, nhờ 5 thức tập mà mái tóc của họ mọc dày đen trở lại khi đã ở lứa tuổi ngoài 70. Trên các diễn đàn sức khỏe, không khó để tìm thấy những lời ca ngợi tác dụng kỳ diệu của Suối nguồn tươi trẻ như sáng mắt, đẹp da, cải thiện trí nhớ, bệnh tật thuyên giảm. Nhưng cũng có những ý kiến cho rằng, hiệu quả của 5 thức tập đã được đề cao quá mức. Carolinda Witt, một chuyên gia nổi tiếng về Suối nguồn tươi trẻ tại Australia cho biết, trong hàng trăm học viên mà bà đã trực tiếp giảng dạy, chỉ duy nhất một người "nghĩ rằng" tóc mình đen trở lại sau khi tập 5 thức này. Không ai nhờ Suối nguồn tươi trẻ mà trẻ lại 20 - 30 tuổi. Các nếp nhăn cũng không vì thế mà biến mất. Theo kinh nghiệm cá nhân của Carolinda Witt, những lợi ích thực tế của Suối nguồn tươi trẻ bao gồm: sinh lực dồi dào; tinh thần minh mẫn, an nhiên, thư thái; cơ bắp săn chắc; ngủ tốt; thở sâu; sức khỏe toàn diện nâng cao, ít ốm vặt; vóc dáng trẻ trung, linh hoạt; giảm cân; cải thiện sinh hoạt vợ chồng. Tuy không đến mức thần diệu, song những kết quả này cũng là rất ấn tượng đối với một bài tập mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện chỉ trong 10 phút mỗi ngày.

  Bí ẩn và kỳ lạ
  Khi "Con mắt khải huyền" được xuất bản, Peter Kelder là một tác giả hoàn toàn vô danh cả trong giới nghiên cứu lẫn giới văn chương. Và cho đến nay, người ta vẫn hầu như không biết gì về ông. Bức màn bí ẩn cũng bao phủ thân phận của đại tá Bradford, người được coi là có công đưa Suối nguồn tươi trẻ đến với thế giới hiện đại. Mặc dù Peter Kelder luôn khẳng định nhân vật này có thật, song nhiều người đã từng đọc tác phẩm của ông cho rằng, vị sĩ quan có thể chỉ là hư cấu, được tạo ra để tăng tính khách quan, cũng như sự ly kỳ, hấp dẫn của câu chuyện. Nguồn gốc của 5 thức tập cũng là điều gây tranh cãi. Suối nguồn tươi trẻ chưa từng được các Lạt ma Tây Tạng công nhận là bí quyết mà các vị tổ sư của họ sáng tạo ra. Người ta cũng chưa tìm thấy tu viện đã truyền dạy Suối nguồn tươi trẻ cho đại tá Bradford. Thông tin trong cuốn sách của Peter Kelder quá sơ sài. Hơn nữa, qua thăng trầm lịch sử, nhiều tu viện Phật giáo Tây Tạng đã trở thành hoang phế, nên việc tìm kiếm nơi phát tích của bí quyết hồi xuân này càng khó khăn, thậm chí là không thể.
  Chữ Ký của: sheepboy

 5. #4
  sheepboy's Avatar
  Tác giả 2 Sao
  Lân Vương
  » Bài viết783
  » Đồng: 17.886
  » Hoa: 56
  » Đã cảm ơn2.202
  » Được cảm ơn3.812
  » Yahoo
  I. Thức Thứ Nhất  II. Thức Thứ Hai
  - - - - -Update - - - - -

  Chữ Ký của: sheepboy

 6. #5
  sheepboy's Avatar
  Tác giả 2 Sao
  Lân Vương
  » Bài viết783
  » Đồng: 17.886
  » Hoa: 56
  » Đã cảm ơn2.202
  » Được cảm ơn3.812
  » Yahoo

Visitors found this page by searching for:

suoi nguon tuoi tre

suoi nguon tuoi tre chua benhkinh nghiệm tập suối nguồn tươi trẻhttp:viptruyen.vn@forumf35suoi-nguon-tuoi-tre-bai-tap-the-duc-than-ky-cua-suc-khoe-3864.htmlsuoinguontuoitresuoi nguon tuoi tre yogatập suối nguồn tươi trẻ có tác dụng gìsuối nguồn tươi trẻ toàn tậpbai tap suoi nguon tuoi tre tieng viet tap suoi nguon tuoi tre co tot khongyoga suoi nguon tuoi tresuoi nguon tuoi tre toan tapsach suoi nguon tuoi tresách suối nguồn tươi trẻbài tập suối nguồn tươi trẻ có tốt khôngsuối nguồn tươi trẻsuoi nguon tuoi tre tap the duc5 thức suối nguồn tươi trẻsuối nguồn tươi trẻ tập 15 bai tap suoi nguon tuoi tretác dụng của suối nguồn tươi trẻsuoi nguon tuoi tre khi cong duong sinhbai tap the duc suoi nguon tuoi trebai the duc suoi nguon tuoi tretập suối nguồn tươi trẻ
SEO Blog

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •  

Thế Giới Truyện Việt là diễn đàn phát triển văn học mạng, do hội văn học mạng thành lập và được thành lập trên tinh thần phi tôn giáo, phi chính trị. Đây là thế giới chung cho tất cả những người yêu thích văn học.

Chúng tôi sẽ giám sát triệt để và loại bỏ những bài viết vi phạm pháp luật; mang tính nhạy cảm và ảnh hưởng tới các vị lãnh đạo, liên quan đến chính trị, đảng, nhà nước.

Mặc dù, chúng tôi đã kiểm soát chặt chẽ, thế nhưng nếu thành viên viết những bài vi phạm pháp luật thì cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

©2015: Bản quyền thuộc về Hội Văn Học Mạng. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Khi xuất hiện các thông tin nhạy cảm, vi phạm pháp luật xin gởi tin nhắn tới email viptruyen.vn@gmail.com hoặc gọi số (84) 1278648476. Chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức.
DMCA.com
Khung Upload nhanh

30514
Lượt xem